Trường Mầm Non Casa

Casa Hanoi được thành lập bởi đội ngũ Oreka Montessori và team Casa Hanoi với tâm nguyện tạo dựng một môi trường giáo dục quốc tế trợ giúp cho nhu cầu phát triển tự nhiên của các em bé, đồng thời góp phần phát triển tích cực cho cộng đồng Montessori tại Việt Nam thông qua việc: hỗ trợ sinh viên Montessori thực tập; chia sẻ các kiến thức và kinh nghiệm về Montessori cho phụ huynh và cộng đồng.

Casa Hà Nội tin rằng mỗi em bé đều là một cá thể đặc biệt và duy nhất. Tự nhiên đã trao cho mỗi em những nội lực kỳ diệu và sự chỉ dẫn thông qua những thôi thúc từ bên trong ở từng giai đoạn phát triển khác nhau. Chỉ cần và chỉ có cách em được lắng nghe và được sống trong một môi trường an toàn, cho phép em được tự do khám phá và trải nghiệm những thôi thúc từ bên trong thì em sẽ phát huy được hết những nội lực kỳ diệu mà tự nhiên đã ban tặng.

Casa luôn tuân thủ theo phương pháp chăm sóc và dạy trẻ theo hướng:

Gắn kết với thiên nhiên

Giai đoạn 0-6 là giai đoạn phát triển mạnh mẽ nhất về 5 giác quan của trẻ. Tại Casa Hanoi, chúng tôi hiểu rằng, để hỗ trợ trẻ phát triển 5 giác quan tốt nhất là thông qua môi trường thiên nhiên. Các em bé được trải nghiệm, học tập, vận động, nghệ thuật ngoài thiên nhiên vào tất cả các ngày trong năm. Những ngày nắng, các em bé sẽ đội mũ, che ô, chơi các trò chơi dân gian dưới những tán cây xanh mát trước sân trường và giữa lòng công viên. Những ngày mưa, các em bé được tắm mưa. Những ngày mùa thu mát mẻ , các em bé được học ngoài trời. Mùa đông là thời gian lý tưởng để tổ chức các buổi cắm trại, dã ngoại vào thứ 6 hàng tuần.

Môi trường đa ngôn ngữ

Việc hấp thụ đa ngôn ngữ trong giai đoạn 0-6 là điều rất đơn giản với trẻ. Casa Hanoi chọn tiếng Anh song song với tiếng Việt dưới sự hướng dẫn của giáo viên nước ngoài. Các em học ngôn ngữ thông qua các hoạt động hàng ngày, âm nhạc, ẩm thực…

Triết lý “Cần cả một ngôi làng để nuôi dạy em bé”

asa Hanoi là một ngôi nhà nằm trong môi trường mở thuộc “ngôi làng” Gamuda City với vườn cây xanh mát, hồ nước trong veo và các nhà hàng, các văn phòng công ty. Đây là một điều kiện thuận lợi để các cô giáo có thể triển khai các ý tưởng nhằm kết nối các em bé với môi trường xã hội một cách chân thực nhất.

Giáo dục thể chất

Ở Casa Hanoi, chúng tôi mong muốn các em có một tuổi thơ thực sự và phát triển cân bằng nên thời gian chơi bằng thời gian học 3 tiếng. Chúng tôi hiểu với trẻ chơi cũng quan trọng như học.

Các em sẽ chơi các môn thể thao, nhảy, múa, bơi lội, đạp xe đạp, trượt patin, đi scooter, ném bóng rổ, đá bóng, chạy vượt rào, chạy 100m, chạy tiếp sức, bơi, leo núi, đu xà, đi thăng bằng, tập võ… và chơi tự do với nước và cát để khám phá khoa học.

Tất cả các trò chơi dân gian như ô ăn quan, bịt mắt bắt dê, kéo co, nhảy dây, chơi bi, thả diều … và các trò chơi quốc tế như cờ vua, cá ngựa, kapla, twister…. luôn sẵn có trong môi trường cho các em chơi trong giờ chơi tự do.

Hiện tại, Bác Tôm đang là một trong những nhà cung cấp thực phẩm sạch cho hệ thống trường Casa Hà Nội. Điều này cũng là một sự đảm bảo về nguồn gốc thực phẩm đem lại trong mỗi bữa ăn hàng ngày của các bé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

All in one
Liên hệ ngay